Thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ

0
62

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: Thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg là gì?

Thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg là thuốc ETC dùng sử dụng điều trị chứng mất ngủ ngắn hạn bao gồm khó ngủ, tỉnh giấc vào ban đêm, dậy sớm. Mất ngủ thứ phát rối loạn tâm thần trong những trường hợp mà mất ngủ gây suy nhược hoặc gây kiệt sức nghiêm trọng cho bệnh nhân

Tên biệt dược

Thuốc được đăng ký dưới tên Zopiclone Tablets 7.5mg

Dạng trình bày

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim

Quy cách đóng gói

Thuốc được đóng gói ở dạng: hộp  3 vỉ x 10 viên

Phân loại thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg

Thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg là thuốc ETC – thuốc kê đơn

Số đăng ký

Thuốc có số đăng ký: VN-19889-16

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hạn sử dụng là 18 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi sản xuất

Thuốc được sản xuất ở: Jubilant Life Sciences Limited

Địa chỉ: Village Sikandarpur Bhainswal, Roorkee-Dehradun Highway, Bhagwanpur, Roorkee, District Haridwar, Uttarakhand 247661 Ấn Độ

Thành phần của thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg

 • Hoạt chất: Zopiclone Ph. Eur 7,5mg
 • Tá dược: Calcium hydrogen phosphat dihydrat (Calipharm D). Lactose monohydrat (Pharmatose 200M), Sodium starch glycolat (Loại A). Tinh bột ngô (Unipure-F), Magnesi Stearat (Liga Magnesi Stearat MF-2V thực vật), Hydroxy propyl Methylcellulose 50 cps (Methocel E50 LV Premium). Propylene Glycol, Titan dioxid, Talc và Nước tinh khiết

Công dụng của thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg trong việc điều trị bệnh

Thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg là thuốc ETC dùng sử dụng điều trị chứng mất ngủ ngắn hạn bao gồm khó ngủ, tỉnh giấc vào ban đêm, dậy sớm. Mất ngủ thứ phát rối loạn tâm thần trong những trường hợp mà mất ngủ gây suy nhược hoặc gây kiệt sức nghiêm trọng cho bệnh nhân

Hướng dẫn sử dụng thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg

Cách dùng thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg

Thuốc dùng qua đường uống

Liều dùng thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg

 • Người lớn: Khuyến cáo uống 7,5mg zopiclone ngay trước khi ngủ.
 • Người cao tuổi: Một liều thấp 3.75mg zopiclone nên được sử dụng để bắt đầu điều trị ở người cao tuổi. Tùy thuộc vào hiệu quả và khả năng chấp nhận được, liều lượng sau đó có thể được tăng lên nếu cần thiết.
 • Trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi: Liều an toàn và hiệu quả chưa được thiết lập.
 • Bệnh nhân suy gan: Vì thanh thải zopiclone có thể giảm ở những bệnh nhân có rối loạn chức năng gan. Liều thấp hơn 3,75mg zopiclone hàng đêm được khuyến khích. Liều tiêu chuẩn 7,5mg zopiclone có thể được sử dụng thận trọng trong một số trường hợp, tùy thuộc vào hiệu quả và khả năng chấp nhận được.

Lưu ý đối với người dùng thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg

Chống chỉ định

 • Chống chỉ định zopiclone cho những bệnh nhân bị nhược cơ, suy hô hấp suy gan nặng
 • Những người quá mẫn cảm với zopiclone hoặc bất kỳ tá dược nào. Như với tất cả các thuốc gây ngủ khác không nên sử dụng zopiclone cho trẻ em.

Thận trọng khi dùng

 • Nguy cơ phụ thuộc: Kinh nghiệm lâm sàng sử dùng zopiclone đến nay cho thấy rằng nguy cơ lệ thuộc là tối thiểu khi thời gian điều trị được giới hạn không quá 4 tuần.
 • Sử dụng các benzodiazepin và chất giống benzodiazepin (ngay cả ở liều điều trị) có thể dẫn đến sự phụ thuộc về thể chất và tâm lý vào các chất này.  Quyết định sử dụng thuốc ngủ cho những bệnh nhân này nên được thực hiện chỉ khi điều này rõ ràng trong tâm trí.

Tác dụng phụ của thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg

 • Vị đắng nhẹ hoặc vị kim loại là tác dụng không mong muốn được thông báo thường xuyên nhất
 • Ít phổ biến là rối loạn tiêu hóa nhẹ, bao gồm và chóng mặt, nôn mửa, nhức đầu, buồn ngủ
 • Rối loạn tâm lý và hành vi, chẳng hạn như dễ cáu kỉnh, hung hăng, lú lẫn, tâm trạng chán nản, mất trí nhớ sau đó, , ảo giác và ác mộng đã được báo cáo.
 • Rất hiếm khi phù mạch và/hoặc phản ứng phản vệ.

Sử dụng thuốc ở phụ nữ có thai và cho con bú

Thời kì mang thai:

 • Nếu zopiclone được sử dụng trong ba tháng cuối của thai kỳ hoặc đang lao động, do tác động dược lý của thuốc lên trẻ sơ sinh có thể gây hạ thân nhiệt, gây ngủ và suy hô hấp.
 • Trẻ sinh ra từ bà mẹ dùng benzodiazepin hay các chất giống benzodiazepin trong các giai đoạn sau của thai kỳ có thể bị phụ thuộc thuốc và một số nguy cơ các triệu chứng cai nghiện trong giai đoạn sau sinh.

Thời kì cho con bú:

 • Zopiclone được bài tiết trong sữa mẹ và tránh sử dụng thuốc cho các bà mẹ đang cho con bú.

 Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc:

 • Đã có báo cáo nguy cơ zopielone ảnh hưởng xấu đến khả năng lái xe tăng lên khi dùng rượu đồng thời, Vì vậy, khuyến cáo không nên lái xe trong, khi dùng zopiclone và rượu đồng thời.

Cách xử lý khi quá liều

 • Các triệu chứng: Trong các trường hợp quá liều đã được báo cáo, các tác dụng chính là buồn ngủ, hôn mê và mất điều hòa.
 • Biện pháp xử trí: Xem xét sử dụng than hoạt tính nếu một người lớn uống hơn 150 mg hoặc một đứa trẻ uống hơn 1,5 mg/kg trong vòng một giờ. Ngoài ra, xem xét việc rửa dạ dày ở người lớn trong vòng một giờ sau khi dùng thuốc quá liều có khả năng đe dọa tính mạng. Nếu ức chế hệ thần kinh trung ương là nghiêm trọng xem xét việc sử dụng fumazenIl. Thuốc có thời gian bán thải ngắn (khoảng một giờ). Không được sử dụng quá liều hỗn hợp hoặc như là một thử nghiệm “chẩn đoán”. Biện pháp xử trí bao gồm các biện pháp triệu chứng chung và hỗ trợ bao gồm thông đường thở và theo dõi các dấu hiệu tim.

Các biểu hiện sau khi dùng thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg

 • Thông tin về biểu hiện sau khi dùng thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg đang được cập nhật.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg

Điều kiện bảo quản

 • Nơi khô ráo,thoáng mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30°C.

Thời gian bảo quản

 • 18 tháng kể từ ngày sản xuất

Thông tin mua thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg

Nơi bán thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg

Nên tìm mua Zopiclone Tablets 7.5mg HiThuoc.com hoặc các nhà thuốc uy tín để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Giá bán

Giá sản phẩm thường xuyên thay đổi và có thể không giống nhau giữa các điểm bán. Vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp điểm bán gần nhất để biết giá chính xác của thuốc vào thời điểm này.

Hình ảnh tham khảo

Nguồn tham khảo

Drugbank

Tham khảo thêm thông tin về thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg

Dược lực học

 • Zopiclone là một thành viên của nhóm cyclopyrrolon của các hợp chất. Thuốc gây ngủ nhanh chóng và duy trì giấc ngủ mà không làm giảm tổng giấc ngủ REM và duy trì giấc ngủ sóng chậm. Tác dụng còn lại không đáng kể vào sáng ngày hôm sau. Đặc tính dược học của thuốc bao gồm gây ngủ, an thần, giảm lo âu, chống co giật và giãn cơ bắp. Những tác dụng này liên quan đến ái lực cao và tác dụng chủ vận đặc hiệu tại các thụ thể trung tâm thuộc phức hợp thụ thể đại phân tử điều biến mở kênh ion chlorid. Tuy nhiên zopielone và các eyclopyrrolon được chứng minh rằng tác dụng trên vị trí khác nhau với các benzodiazepin bao gồm cả những thay đổi khác nhau thích ứng trong phức hợp thụ thể.

Dược động học

Hấp thu:

 • Zopiclone được hấp thu nhanh chóng. Nồng độ đỉnh đạt được trong vòng 1,5 – 2 giờ và khoảng 30 ng/ml va 60 ng/ml sau khi uống 3,75mg và 7,5mg tương ứng. Hấp thu không bị ảnh hưởng bởi thức ăn, giới tính hay sự lặp lại liều dùng.

Phân bố:

 • Thuốc được phân bố nhanh chóng từ khoang mạch máu. Liên kết protein huyết tương yếu (khoảng 45%) và không bão hòa. Có rất Ít nguy cơ tương tác thuốc do gắn với protein. Thể tích phân bố là 91,8 – 104,6 lít.

Tương tác thuốc

 • Tác dụng an thần của zopielone có thể bị tăng lên khi được sử dụng kết hợp với rượu, không khuyến khích việc sử dụng đồng thời như vậy. Đặc biệt, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe hoặc sử dụng máy móc của bệnh nhân.
 • Kết hợp với các thuốc chống trầm cảm hệ thần kinh trung ương tăng cường tác dụng trầm cảm trung tâm có thể xảy ra.

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về Thuốc Zopiclone Tablets 7.5mg: Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here