TOP 3+ thuốc an thần tốt nhất năm 2020 khuyên dùng

0
272

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: TOP 3+ thuốc an thần tốt nhất năm 2020 khuyên dùng. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Có bao nhiêu loại THUỐC AN THẦN đang được sử dụng hiện nay? Trong số đó, thuốc an thần nào an toàn và hiệu quả tốt nhất? Ngoài là thuốc an thần, các loại thuốc này có công dụng nào khác không và thành phần của chúng là gì? HiThuoc sẽ giới thiệu các thông tin chính xác về các loại thuốc an thần ngay trong nội dung bên dưới đây.

THUỐC AN THẦN là một trong những nhóm thuốc phổ biến hiện nay có tác dụng trấn an, điều hoà về tinh thần gồm nhóm thuốc ngủ, thuốc chống lo lắng, thuốc chống tâm thần, và một số thuốc chống trầm cảm. Thuốc thường được dùng trong tiền mê, trước khi mổ.

Cơ chế của thuốc là thúc đẩy hoạt động của một chất dẫn truyền thần kinh, từ đó kích thích tăng tiết Hormone Dopamin tạo ra cảm giác hài lòng, dễ chịu, khoan khoái cho cơ thể để tạm thời không nhớ đến các cảm giác đau nhức, mệt mỏi…

Danh sách các loại thuốc an thần phổ biến nhất

Hiện nay có rất nhiều loại THUỐC AN THẦN khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, đâu là loại thuốc tốt nhất? Đâu là loại thuốc hiệu quả nhất ? Và đâu là loại thuốc bạn đang cần nhất? Sau đây là một số gợi ý tham khảo.

1. Thuốc An thần bổ tâm – F

An thần bổ tâm – F là thuốc OTC được sản xuất bởi Công ty TNHH Dược phẩm Fito Pharma, dùng để dưỡng tâm, an thần, điều hòa nhịp tim.

Thành phần

Thành phần chính của An thần bổ tâm – F bao gồm:

 • Sinh địa: Dùng giải độc, làm mạnh tim, chữa mất ngủ, cơ thể suy nhược, thiếu máu, lao phổi, chảy máu cam.
 • Mạch môn: Thanh tâm, nhuận phế, hoá đờm, điều trị ho lao, huyết áp thấp.
 • Táo nhân: Dùng làm thuốc ngủ, an thần trong trường hợp mất ngủ, hồi hộp, lo âu, hay quên, mồ hôi trộm.
 • Bá tử nhân: Dùng chữa hồi hộp, hoảng hốt (an tâm thần), đau khớp xương, đau lưng, phong thấp, ra mồ hôi, an thần, chữa mất ngủ.

Cùng một số tá dược khác vừa đủ 1 viên.

Công dụng của An thần bổ tâm – F

An thần bổ tâm – F được chỉ định điều trị trong những trường hợp sau:

 • Stress (căng thẳng tâm lý), mất ngủ hoặc ngủ không sâu.
 • Chứng suy nhược thần kinh, nhức đầu, giảm trí nhớ.
 • Hay bị hồi hộp.
 • Nhịp tim không ổn định.
 • Hỗ trợ điều trị thiểu năng mạch vành.

Cách dùng An thần bổ tâm – F như thế nào để được hiệu quả tốt?

An thần bổ tâm – F được sử dụng qua đường uống. Thuốc được khuyên dùng mỗi lần 2 – 3 viên, ngày dùng 3 lần. Thuốc dùng được cho người lớn và trẻ em. Tuy nhiên bạn vẫn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Thuốc An thần bổ tâm – F có phải là thuốc an toàn không?

Chỉ định: Thuốc An thần bổ tâm – F được dùng để dưỡng tâm, an thần, điều hòa nhịp tim.

Tác dụng phụ: Hiện vẫn chưa có báo cáo cụ thể về các tác dụng không mong muốn khi sử dụng An thần bổ tâm – F. Tuy nhiên nếu thấy các hiện tượng khác lạ phải ngừng sử dụng thuốc và thông báo cho bác sĩ để nhận được sự hỗ trợ thích hợp.

Xem thêm tại đây 

2. Thuốc An thần bổ tâm

An thần bổ tâm là thuốc OTC được bào chế dưới dạng viên nang cứng, dùng trong hỗ trợ sức khỏe và điều hòa nhịp tim.

Thành phần

 • Thành phần chính: Đường Quy 72 mg, Đan Sâm 36 mg, Đảng Sâm 36 mg, Bạch Linh 36 mg, Cát Cánh 36 mg, Táo Nhân 72 mg, Viễn Chí 36 mg, Cam Thảo 36 mg, Huyền Sâm 36 mg, Sinh Địa 288 mg, Ngũ Vị Tử 72 mg, Bá Tử Nhân 72 mg, Mạch Môn 72 mg, Thiên Môn Đông 72mg.
 • Tá dược khác: Bột Talc, Tinh bột sắn, Magnesi Stearat, Natri Benzoat.

Công dụng

An thần bổ tâm có tác dụng bổ tâm an thần. Dùng trong trường hợp tim đập nhanh, đánh trống ngực, hay ngủ quên, mất ngủ, ngủ hay mê và táo bón.

Cách dùng An thần bổ tâm như thế nào để được hiệu quả tốt?

An thần bổ tâm sử dụng qua đường uống, uống với nước đun sôi để nguội và uống sau bữa ăn. Liều dùng khuyến nghị của thuốc được trình bày như sau:

 • Trẻ em từ 5 đến 10 tuổi: mỗi lần 1 viên.
 • Từ 10 đến 15 tuổi: mỗi lần uống 2 viên.
 • Từ 15 tuổi trở lên: mỗi lần uống 3 viên.

An thần bổ tâm có phải là thuốc an thần an toàn không?

Chỉ định: Thuốc An thần bổ tâm được chỉ định trong hỗ trợ sức khỏe như dưỡng tâm, an thần và điều hòa nhịp tim.

Tác dụng phụ: Hiện vẫn chưa có báo cáo cụ thể về các tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc An thần bổ tâm. Tuy nhiên nếu thấy các hiện tượng khác lạ phải ngừng sử dụng thuốc và thông báo cho bác sĩ để nhận được sự hỗ trợ thích hợp.

Xem thêm tại đây 

3.  Dưỡng tâm an thần

Dưỡng tâm an thần là thuốc OTC được bào chế dưới dạng viên nén bao phim, có tác dụng dưỡng tâm, an thần, thông huyết, thanh nhiệt, bổ huyết, bổ tỳ vị, bổ phế thận.

Thành phần

 • Hoài sơn -183,0 mg.
 • Lá dâu – 91,25 mg.
 • Lá vông – 91,25 mg.
 • Long nhãn – 91,25 mg.
 • Liên nhục – 175,0 mg.
 • Hà thủ ô đỏ – 200,0 mg.
 • Bá tử nhân – 91,25 g..
 • Toan táo nhân – 91,25 mg.
 • Tá dược khác.

Công dụng của Dưỡng tâm an thần

Dưỡng tâm an thần được dùng để dưỡng tâm, an thần, thông huyết, thanh nhiệt, bổ huyết, bổ tỳ vị, bổ phế thận, được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Mất ngủ do lo âu, tim đập hồi hộp.
 • Tâm thần bất an, hay quên, cơ thể suy nhược, ăn không ngon.

Cách dùng Dưỡng tâm an thần như thế nào để được hiệu quả tốt?

Dưỡng tâm an thần được chỉ định dùng theo đường uống. Thuốc được dùng theo chỉ dẫn của thầy thuốc hoặc dùng liều trung bình là:

 • Điều trị trạng thái mất ngủ: Uống 2 viên trước khi đi ngủ 1 giờ.
 • Điều trị các trạng thái bệnh lý khác (tim đập hồi hộp, tâm thần bất an, hay quên, cơ thể suy nhược, ăn không ngon): Uống sau bữa ăn mỗi lần 2 viên, ngày 3 lần.

Dưỡng tâm an thần có phải là thuốc an thần an toàn không?

Chỉ định: Dưỡng tâm an thần được chỉ định để dưỡng tâm, an thần, thông huyết, thanh nhiệt, bổ huyết, bổ tỳ vị, bổ phế thận.

Tác dụng phụ: Hiện vẫn chưa có báo cáo cụ thể về các tác dụng không mong muốn khi sử dụng Dưỡng tâm an thần. Tuy nhiên nếu thấy các hiện tượng khác lạ phải ngừng sử dụng thuốc và thông báo cho bác sĩ để nhận được sự hỗ trợ thích hợp.

Xem thêm tại đây 

Kết luận

Các loại THUỐC AN THẦN phía trên là những loại thuốc tốt và an toàn hiện nay. Thuốc được cấp phép lưu hành và sử dụng bởi Bộ y tế nên bạn có tin tưởng về hiệu quả của chúng. Tuy nhiên, thuốc có hiệu quả hay không phụ thuộc vào sự tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia. Mong rằng bạn có thể chọn được một sản phẩm phù hợp khi gặp vấn đề về an thần, dưỡng tâm từ bài viết trên.

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về TOP 3+ thuốc an thần tốt nhất năm 2020 khuyên dùng và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về TOP 3+ thuốc an thần tốt nhất năm 2020 khuyên dùng bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here