TOP 4+ thuốc Cefixim tốt sử dụng phổ biến năm 2020

0
362

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: TOP 4+ thuốc Cefixim tốt sử dụng phổ biến năm 2020. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Có bao nhiêu loại THUỐC CEFIXIM đang được sử dụng hiện nay? Trong số đó, thuốc nào an toàn và hiệu quả tốt nhất? Các loại thuốc chứa Cefixim này có công dụng như thế nào và thành phần của chúng là gì? HiThuoc sẽ giới thiệu các thông tin chính xác về các loại thuốc chứa hoạt chất Cefixim ngay trong nội dung bên dưới đây.

Cefixim thường được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nhiễm khuẩn khác nhau, ví dụ như viêm tai giã, viêm xoang, viêm amdal, viêm hầu họng, viêm phổi, viêm bàng quang, viên thận-bể thận… Thuốc chứa Cefixim có thể có các dạng bào chế khác nhau: viên nang, viên nén, viên nhai, lọ pha hỗn dịch uống, gói bột pha hỗn dịch) với các hàm lượng khác nhau.

Trong chủ đề ngày hôm nay, HiThuoc sẽ gửi đến bạn đọc bài viết về các loại thuốc Cefixim phổ biến và hiệu quả trên thị trường hiện nay.

Các thuốc Cefixim tốt được sử dụng phổ biến hiện nay

THUỐC CEFIXIM nào tốt và hiệu quả hiện nay bạn có thể lựa chọn sử dụng cho bản thân? Với sự đa dạng của các loại thuốc uống hiện nay thì chắc hẳn bạn đang có rất nhiều sự lựa chọn khi mua thuốc. Để không phải mất nhiều thời gian chọn lựa và đứng chờ để được giới thiệu ở các nơi bán thuốc, bạn có thể tham khảo các loại viên uống và thuốc gói chứa Cefixim an toàn hiệu quả dưới đây.

1. Viên thuốc Cefixim 200mg

Cefixim 200mg thuộc nhóm ETC, là viên nén được chỉ định để hỗ trợ việc điều trị các nhiễm khuẩn gây ra bởi các chủng nhạy cảm Cefixim.

Thành phần có chứa trong viên nang cứng Cefixim 200mg

Mỗi viên thuốc Cefixim 200 mg chứa:

 • Hoạt chất: Cefixim Trihydrat …………………………………….. 200 mg
 • Tá dược: Tinh bột sắn, Magnesi Stearat, Talc.

Công dụng của thuốc Cefixim 200mg trong việc điều trị bệnh

Cefixim 200 mg là viên nén được chỉ định để hỗ trợ việc điều trị các nhiễm khuẩn gây ra bởi các chủng nhạy cảm Cefixim: E. Coli, Citrobacter spp., Enterobacter spp., Klebsiella spp., Proteus spp., Haemophillus Influenzae, Moraxella Catarrhalis, Streptococcus Pyogenes, Streptococcus Pneumoniae, Neisseria Gonorrhoeae, Salmonella Typhi, Shigella.

Các trường hợp điều trị cụ thể như sau:

 • Nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng
 • Một số trường hợp viêm thận bể thận và nhiễm khuẩn đường tiết niệu có biến chứng
 • Viêm tai giữa
 • Viêm họng và Amidan
 • Viêm phế quản cấp và mạn
 • Viêm phổi mắc phải tại cộng đồng thể nhẹ và vừa
 • Bệnh lậu chưa biến chứng, bệnh thương hàn, bệnh lỵ

Liều dùng khuyến nghị để viên thuốc Cefixim 200mg phát huy công dụng tốt

Thuốc được sử dụng bằng đường uống với liều lượng gia giảm tùy theo từng bệnh, tình trạng bệnh và thể trạng người bệnh. Thuốc được sử dụng theo đơn kê của bác sĩ để có được liều dùng tốt và phù hợp nhất.

Xem chi tiết tại đây

2. Viên thuốc bao phim Docifix 200mg chứa Cefixim

Docifix 200mg thuộc nhóm ETC, là viên uống được chỉ định để điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng do các chủng nhạy cảm H.coli hoặc Profews mirabilis, do trực khuẩn Gram âm như Citrobacter spp,. Enterobacter spp,.Klebsiella spp,. Proteus spp.

Thành phần có chứa trong thuốc Docifix 200mg

Mỗi viên nén bao phim có chứa:

 • Hoạt chất: Cefixim …………………………………………… 200mg
 • Tá dược

Công dụng của viên nén Docifix 200mg chứa hoạt chất Cefixim có tốt không?

Docifix 200mg là viên uống được chỉ định để điều trị:

 • Nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng do các chủng nhạy cảm H.coli hoặc Profews mirabilis, do trực khuẩn Gram âm như Citrobacter spp,. Enterobacter spp,.Klebsiella spp,. Proteus spp.
 • Viêm thận – bể thận và nhiễm khuẩn đường tiết niệu có biến chứng do các Ezerobacferiacece nhạy cảm.
 • Viêm tai giữa do Haemophilus influenzae, Moraxella catarrhalis, Streptococcus pyogenes.
 • Viêm họng và amidan do Streptococcus pyogenes.
 • Viêm phế quản cấp và mạn do Streptococcus pneumonia, hoặc Haemophilus influenzae, hoac Moraxella catarrhalis.
 • Viêm phổi mắc phải tại cộng đồng thể nhẹ và vừa.
 • Điều trị bệnh lậu chưa có biến chứng do Neisseria gonorrhoeae; bệnh thương hàn do Salmonella typhi; bệnh lý do Shigella nhạy cảm.

Sử dụng thuốc Docifix 200mg chứa hoạt chất Cefixim như thế nào để hiệu quả như mong đợi?

Thuốc được sử dụng bằng đường uống với liều lượng gia giảm tùy theo từng bệnh, tình trạng bệnh và thể trạng người bệnh. Thuốc được sử dụng theo đơn kê của bác sĩ để có được liều dùng tốt và phù hợp nhất.

Xem thêm tại đây

3. Gói bột pha hỗn dịch uống Cefixim-Domesco 100 mg

Cefixim-Domesco 100 mg thuộc nhóm ETC, là thuốc dạng bột chứa Cefixim, được chỉ định trong một số trường hợp nhiễm khuẩn.

Thành phần có chứa trong gói thuốc bột Cefixim – Domesco 100 mg

Mỗi gói thuốc 2g chứa:

 • Cefxim trihydrat tương đương Cefixim 100mg
 • Tá dược: Tinh bột mì, Mamnitol, Avicel, Croscamnigilose sodium, Acosulfana K, Povidon, Bột mùi dầu, Aerosil, vừa đủ 1 gói.

Công dụng cụ thể của thuốc Cefixim – Domesco 100 mg là gì?

Cefixim-Domesco 100 mg là thuốc dạng bột chứa Cefixim, được chỉ định trong một số trường hợp nhiễm khuẩn, cụ thể:

 • Nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng do các chủng nhạy cảm E.coli hoặc Proteus mirabilis, do trực khuẩn Gram âm như Citrobacter spp,. Enterobacter spp,. Klebsiella spp,. Proteus spp.
 • Viêm thận – bể thận và nhiễm khuẩn đường tiết niệu có biến chứng do cdc Enterobacteriacece nhay cảm.
 • Viêm tai giữa do Haemophilus influenzae, Moraxella catarrhalis, Streptococcus pyogenes.
 • Viêm họng và Amidan do Streptococcus pyogenes.
 • Viêm phế quản cấp và mãn do Streptococcus pneumonia, hoic Haemophilus influenzae, hoặc Moraxella catarrhalis.
 • Viêm phổi mắc phải tại cộng đồng thể nhẹ và vừa.
 • Điều trị bệnh lậu chưa có biến chứng do Neisseria gonorrhoeae; bệnh thương hàn do Salmonella typhi; bệnh lỵ do Shigella nhạy cảm.

Liều dùng khuyến nghị đối với gói thuốc bột pha Cefixim-Domesco 100 mg

Thuốc được sử dụng bằng đường uống với liều lượng gia giảm tùy theo từng bệnh, tình trạng bệnh và thể trạng người bệnh. Thuốc được sử dụng theo đơn kê của bác sĩ để có được liều dùng tốt và phù hợp nhất.

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi:

 • 200 mg x 2 lần/ngày hoặc 400 mg/ngày.
 • Điều trị lậu không biến chứng do Neisseria gonorrhoeae: Liều duy nhất 400 mg/ngày, có thể dùng liều cao hơn 800 mg/ngày.

Trẻ em từ 6 tháng đến 12 tuổi:

 • 8 mg/kg/ngày, dùng 1 lần hoặc chia làm 2 lần.

Người bị suy thận:

 • Người lớn có độ thanh thải creatinin 21 – 60 ml/phút dùng liều 300mg/ngày; nếu độ thanh thải creatinin < 20 ml/phút: Dùng 200mg/ngày. Không cần bổ sung liều Cefixim cho người bệnh chạy thận nhân tạo và lọc màng bụng.

Xem chi tiết tại đây

4. Viên nang cứng Uphaxime 200mg

Uphaxime 200mg thuộc nhóm ETC, là viên thuốc chứa Cefixim, được chỉ định trong một số trường hợp nhiễm khuẩn.

Thành phần có trong viên uống Uphaxime 200mg

 • Hoạt chất: Levocetirizine Dihydrochloride …………………………………… 5 mg
 • Tá dược: Lactose, Microcrystalline Cellulose (Chemical pH 102), Polyvinyl Pyrollidone (PVP K30), Crosscarmellose Sodium (Ac-Di-Sol), Colloidal Silicon Dioxide (Aerosil), Talc, Magnesium
  Stearate, Titanium Dioxide, Hydroxypropyl Methyl Cellulose 5 cps, Polyethylene Glycol 400,
  Lake Quinoline Yellow

Công dụng của thuốc Uphaxime 200mg chứa Cefixim là gì?

Uphaxime 200mg là viên thuốc chứa Cefixim, được chỉ định trong một số trường hợp nhiễm khuẩn, cụ thể:

 • Nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng do các chủng nhạy cảm E. coli hoặc Proteus mirabilis và một số giới hạn trường hợp do các trực khuẩn Gram âm khác như Citrobacter spp., Enterobacter spp., Klebsiella spp., Proteus spp.
 • Một số trường hợp viêm thận – bể thận và nhiễm khuẩn đường tiết niệu có biến chứng do các Enterobacteriaceae nhạy cảm.
 • Viêm tai giữa do Haemophilus influenzae (kể cả các chủng tiết beta – lactamase), Moraxella catarrhalis (kể cả các chủng tiết beta – lactamase), Streptococcus pyogenes.
 • Viêm họng và amidan do Streptococcus pyogenes.
 • Viêm phế quản cấp và mạn do Streptococcus pneumoniae, hoặc Haemophilus influenzae, hoặc Moraxella catarrhalis.
 • Viêm phổi mắc phải tại cộng đồng thể nhẹ và vừa.
 • Bệnh lậu chưa có biến chứng do Neisseria gonorrhoeae (kể cả chủng tiết beta – lactamase); bệnh thương hàn do Salmonella typhi (kể cả chủng đa kháng thuốc); bệnh lỵ do Shigella nhạy cảm (kể cả các chủng kháng ampicilin)

Liều dùng khuyến nghị để thuốc Cefixim đạt hiệu quả tốt nhất

Thuốc được sử dụng bằng đường uống với liều lượng gia giảm tùy theo từng bệnh, tình trạng bệnh và thể trạng người bệnh. Thuốc được sử dụng theo đơn kê của bác sĩ để có được liều dùng tốt và phù hợp nhất.

Người lớn: Liều thường dùng: 2 viên/ ngày có thể dùng 1 lần hoặc chia làm 2 lần cách nhau 12 giờ.

Trẻ em > 12 tuổi hoặc cân nặng > 50 kg: dùng liều như người lớn. Chưa xác minh được tính an toàn và hiệu quả của thuốc đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Thời gian điều trị: Tùy thuộc loại nhiễm khuẩn, nên kéo dài thêm 48 – 72 giờ sau khi các triệu chứng nhiễm khuẩn đã hết. Thời gian điều trị thông thường cho nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng và nhiễm khuẩn đường hô hấp trên (nếu do Streptococcus nhóm A tan máu beta: Phải điều trị ít nhất 10 ngày để phòng thấp tim) từ 5 – 10 ngày, nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới và viêm tai giữa: 10 – 14 ngày.

Liều dùng với người bệnh suy thận: Nếu độ thanh thải creatinin < 20 ml/ phút, dùng liều 1 viên/ ngày.

Tóm tắt

Các THUỐC CEFIXIM phía trên là những loại thuốc tốt và an toàn hiện nay. Thuốc được cấp phép lưu hành và sử dụng bởi Bộ y tế nên bạn có thể tin tưởng về hiệu quả của chúng. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị các tình trạng nhiễm khuẩn của Cefixim có được như mong đợi hay không phụ thuộc vào sự tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia. Mong rằng bạn có thể chọn được một loại thuốc viên Cefixim phù hợp từ bài viết trên.

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về TOP 4+ thuốc Cefixim tốt sử dụng phổ biến năm 2020 và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về TOP 4+ thuốc Cefixim tốt sử dụng phổ biến năm 2020 bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here