TOP 4+ thuốc diệt chuột tốt và hiệu quả nhất năm 2020

0
140

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: TOP 4+ thuốc diệt chuột tốt và hiệu quả nhất năm 2020. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Có bao nhiêu loại THUỐC DIỆT CHUỘT đang được sử dụng hiện nay? Trong số đó, thuốc nào an toàn và hiệu quả tốt nhất? Ngoài tác dụng giúp tiêu diệt loài gặm nhấm này, các loại thuốc có công dụng nào khác không và thành phần của chúng là gì? HiThuoc sẽ giới thiệu các thông tin chính xác về các loại thuốc giúp diệt chuột cho nhà bạn ngay trong nội dung bên dưới đây.

Chuột từ lâu đã trở thành mối lo ngại của các hộ gia đình, không chỉ gặm nhấm đồ ăn trong nhà mà còn là nguồn gốc lây nhiễm và gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Đặc biệt, chuột gây hại rất lớn cho sản suất mùa màng, gây thiệt hại đến năng suất nghiêm trọng.

Trong chủ đề ngày hôm nay, HiThuoc xin được gửi đến quý bạn đọc danh sách các loại thuốc diệt chuột hiệu quả nhất năm 2020.

Danh sách các loại thuốc diệt chuột hiệu quả nhất được các hộ gia đình tin dùng hiện nay

THUỐC DIỆT CHUỘT nào tốt và hiệu quả hiện nay bạn có thể lựa chọn sử dụng cho bản thân? Với sự đa dạng của các loại thuốc hiện nay thì chắc hẳn bạn đang có rất nhiều sự lựa chọn khi mua thuốc. Để không phải mất nhiều thời gian chọn lựa và đứng chờ để được giới thiệu ở các nơi bán thuốc, bạn có thể tham khảo các loại thuốc tốt giúp tiêu diệt loài gặm nhấm này dưới đây.

1. Thuốc Diệt Chuột Killrat 0.005%

Killrat 0.005% là thuốc diệt chuột sinh học chống đông máu, có khả năng diệt chuột rất là nhanh và mạnh chỉ sau một lần ăn mồi.

Thành phần có trong gói mồi thuốc diệt chuột Killrat 0.005%

Thành phần có trong thuốc bao gồm: Bromadiolone 0.005% w/w.

Công dụng diệt chuột của thuốc bả Killrat 0.005% có tốt không?

Killrat 0.005% là thuốc diệt chuột sinh học chống đông máu, có khả năng diệt chuột rất là nhanh và mạnh chỉ sau một lần ăn mồi.

Các đặc tính của thuốc Killrat:

 • Dễ sử dụng
 • An toàn với người và vật nuôi
 • Diệt chuột nhanh chóng và hiệu quả
 • Chỉ cần bỏ mồi; không cần pha chế
 • Là thuốc diệt chuột sinh học chống đông máu thế hệ mới nhất, mạnh nhất, diệt chuột chỉ sau 1 lần ăn mồi.
 • Sau khi ăn phải, chuột sẽ chết chậm từ 3-5 ngày nên những con chuột khác không nghi ngờ và tiếp tục ăn mồi đến khi chúng bị diệt hết.

Cách dùng thuốc Killrat 0.005% để tiêu diệt chuột

Thuốc diệt chuột Killrat đã được đăng ký sử dụng ở đồng ruộng và cả những nơi đông dân cư với liều lượng hợp lý. Với mỗi khu vực lại có cách sử dụng khác nhau như sau:

 • Đối với khu vực đồng ruộng: Khuyên dùng theo công thức 10kg/ha.
 • Đối với khu vực dân cư: Bạn nên đặt thuốc tại những nơi chuột hay hoạt động, trước hang chuột với công thức khoảng 50gr tại một điểm và các điểm nên cách nhau từ 2-3m.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra những điểm đặt thuốc, bổ sung bả hoặc đổi địa điểm để có thể tiêu diệt một cách hiệu quả nhất.

2. Thuốc Trừ Chuột Storm của Đức

Storm là loại thuốc diệt chuột theo dạng viên nén hóa sinh công nghệ cao.

Thành phần có trong viên nén bả diệt chuột Storm

Thành phần chính có trong thuốc: hoạt chất Flocoumafen 0.005%, lúa mì ngũ cốc vừa đủ 1 viên.

Công dụng của thuốc diệt chuột Storm đến từ Đức

Storm là loại thuốc diệt chuột theo dạng viên nén được sản xuất theo hóa sinh công nghệ cao. Thuốc được sử dụng để diệt tất cả các loại chuột, bảo vệ mùa màng, nhà cửa, đồng ruộng, kho tàng. Storm còn được sử dụng hiệu quả trong chuồng trại chăn nuôi, nhà máy chế biến nông sản thực phẩm, ngoài đồng ruộng vườn cây ăn trái.

Chuột sau khi ăn trúng bả sẽ bị chết sau khi ăn từ 3 đến 5 ngày. Chuột bị xuất huyết nội tạng nên khi đó chuột ra ngoài chỗ nước uống và bị chết ở đó.

Hướng dẫn sử dụng thuốc bả Storm để diệt chuột

Nơi đặt: bụi rậm xung quanh bờ, miệng hang, dọc đường chuột chạy mép bờ, chỗ chuột cắn phá

 • Cách đặt: đặt viên thuốc giữa 2 lớp trấu, hoặc cho vào túi xốp, 1 túi cho mỗi điểm đặt bả. Nếu ruộng có nước phải tạo 1 mô đất và đặt thuốc cách mặt nước tối thiểu 3 – 5 cm.
 • Lượng thuốc:
  • Khoảng 5-10 mét đặt 1-2 viên
  • Chuột ít đặt 30 – 60 viên/ ha (100g – 200g);
  • Chuột nhiều đặt 100 – 150 viên/ha (400 – 600g).

Sau 7 ngày kiểm tra nếu còn chuột thì đặt tiếp (lần 2 đặt ít hơn lần đầu).

Chú ý đề phòng ngộ độc: Không đặt thuốc diệt chuột Storm ở những nơi trẻ em, súc vật có thể đến gần. Tiêu hủy, chôn vùi xác chuột chết và các bả thuốc Storm còn sót lại.

3. Dethmor – thuốc diệt chuột của Nhật

Dethmor là sản phẩm mang tính ưu việt cao nhờ đặc tính làm chuột chết từ từ khiến chúng mất cảnh giác với sản phẩm, tăng hiệu quả diệt cả đàn chuột. Đây là sản phẩm viên diệt chuột cao cấp của hãng Earth Chemical – Nhật Bản.

Thành phần có chứa trong thuốc bả hỗ trợ diệt chuột Dethmor

Thành phần chính có trong thuốc: hoạt chất Warfarin 0.05% w/w.

Tác dụng của thuốc tiêu trừ chuột Dethmor của hãng Earth Chemical Nhật Bản

Dethmor là sản phẩm mang tính ưu việt cao nhờ đặc tính làm chuột chết từ từ khiến chúng mất cảnh giác với sản phẩm, tăng hiệu quả diệt cả đàn chuột.

Khác với các sản phẩm diệt chuột truyền thống khi ăn phải chúng thường chết ngay nhưng viên diệt chuột Nhật có tác động từ từ. Sau khi ăn, chuột không có biểu hiện gì, chúng và đồng loại vẫn tiếp tục ăn mà không đề phòng. Sau 1-3 ngày chúng sẽ lăn quay ra chết. Vì thế hiệu quả diệt cả đàn chuột là rất cao.

Cách sử dụng bả Dethmor để diệt chuột

Bóc lớp bọc hộp, đặt ở nơi có nhiều chuột. Đặt cả khay chứ không lấy từng viên nhỏ ra đặt riêng.

Đặt một lượng thích hợp (khoảng 10-30 g) thuốc cho mỗi khay chứa ở một số nơi mà chuột thường ra ngoài. Khi thuốc đã hết, bổ sung và đặt lại trong vài ngày tiếp theo. Tiếp tục cho đến khi chuột ngừng ăn. Chuột mang thức ăn đến nơi cất giấu và có thói quen cất giữ thức ăn.

Nên đặt ở nơi tối, ẩm, nơi chuột hay xuất hiện và đặt vào ban đêm.

4. Thuốc diệt chuột sinh học BIORAT của Cuba

BIORAT là thuốc của tập đoàn LabiFarm Cuba, sản xuất bằng công nghệ vi sinh quả diệt chuột đến 95%, an toàn cho sức khỏe con người, gia súc, gia cầm và vật nuôi.

Thành phần có chứa trong thuốc diệt chuột BIORAT

Được sản xuất bằng công nghệ vi sinh của Cuba, BIORAT là loại thuốc diệt chuột không gây ô nhiễm môi trường

 • Vi khuẩn đơn bào hoạt động ở chuột: 1,25%
 • Chất xúc tác: 0,02%
 • Lúa hấp chín: 98,73%

BIORAT của Cuba có phải là thuốc diệt chuột hiệu quả?

BIORAT là thuốc của tập đoàn LabiFarm Cuba, sản xuất bằng công nghệ vi sinh quả diệt chuột đến 95%, an toàn cho sức khỏe con người, gia súc, gia cầm và vật nuôi. BIORAT được sản xuất bằng lúa hấp, có mùi thơm nên tránh được sự nghi ngờ của chuột. Sau khi ăn phải thuốc, chuột sẽ bị “sốt thương hàn” và chết 3 ngày sau đó.

Ưu điểm khác của loại thuốc này là chuột ăn bả sau đó sẽ lây lan ra đàn: 100% chuột ăn bả thuốc bị chết, 40% số chuột trong đàn không ăn cũng chung số phận do lây nhiễm qua phân, nước tiểu của những con chết.

Hướng dẫn sử dụng BIORAT để diệt chuột

Cách sử dụng:

 • Dùng 25gr – 50 gr đặt trong khoảng từ 2 -5 m ngay cửa hang, trên đường mòn chuột qua lại, hình thành thế bao vây phong toả.
 • Đặt thuốc vào buổi chiều, không để ánh sáng trực tiếp
 • Khi mở gói ra thì nên dùng hết một lần. Không để dành vì thuốc sẽ mất hiệu lực
 • Dùng muỗng để lấy thuốc. Tránh dùng tay vì hơi người có thể lưu lại trên thuốc
 • Không trộn lẫn BIORAT với các bã khác.

Từ khi thuốc bắt đầu tác động đến khi chuột có triệu chứng bệnh, thời kỳ ủ bệnh và chết đối với chuột cái từ 5 đến 10 ngày và chuột đực từ 3 đến 6 ngày. Thời gian phát triển bệnh đối với chuột cái từ 2 đến 3 ngày và chuột đực từ 1 đến 3 ngày. Sau đó chúng sẽ chết.

Tóm lại

Danh sách các loại THUỐC DIỆT CHUỘT phía trên là những loại thuốc tốt và phổ biến hiện nay. Thuốc được cấp phép lưu hành và sử dụng bởi Bộ nông nghiệp nên bạn có thể tin tưởng về hiệu quả của chúng. Tuy nhiên, thuốc có hiệu quả hay không phụ thuộc vào sự tuân thủ chỉ dẫn của nhà sản xuất. Mong rằng bạn có thể chọn được một loại thuốc phù hợp khi muốn tiêu diệt loài gặm nhấm trên từ bài viết trên.

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về TOP 4+ thuốc diệt chuột tốt và hiệu quả nhất năm 2020 và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về TOP 4+ thuốc diệt chuột tốt và hiệu quả nhất năm 2020 bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here