TOP 4+ thuốc mỡ tra mắt tốt nhất được tin dùng

0
57

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: TOP 4+ thuốc mỡ tra mắt tốt nhất được tin dùng. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Có bao nhiêu loại THUỐC MỠ TRA MẮT đang được sử dụng hiện nay? Trong số đó, loại thuốc nào nào an toàn và hiệu quả tốt nhất? Ngoài là thuốc mỡ tra mắt, các loại thuốc này có công dụng nào khác không và thành phần của chúng là gì? HiThuoc sẽ giới thiệu các thông tin chính xác về các loại thuốc mỡ tra mắt ngay trong nội dung bên dưới đây.

Thuốc mỡ tra mắt là cách điều trị bằng cách nhỏ trực tiếp thuốc vào mắt. Loại thuốc này có đặc điểm ngấm trực tiếp vào mắt rất nhanh. Thuốc còn được sử dụng để làm sạch mắt.

Danh sách các loại thuốc mỡ tra mắt tốt nhất được tin dùng

Hiện nay có rất nhiều loại THUỐC MỠ TRA MẮT khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, đâu là loại thuốc tốt nhất? Đâu là loại thuốc hiệu quả nhất? Và đâu là loại thuốc bạn đang cần nhất? Sau đây là một số gợi ý tham khảo.

1. Thuốc mỡ tra mắt Tetracyclin 1%

Thuốc Tetracyclin 1% là thuốc ETC, được sản xuất ở Công ty cổ phần dược phẩm Quảng Bình. Sản phẩm dùng sử dụng điều trị các nhiễm khuẩn mắt do các vi khuẩn nhạy cảm.

Thành phần

 • Tetracyclin Hydroclorid: 0,03 g
 • Tá dược (Parafin rắn, Lanolin, Vaselin):  vừa đủ 3 g

Công dụng của thuốc mỡ tra mắt Tetracyclin 1%

Thuốc Tetracyclin 1% sử dụng điều trị các nhiễm khuẩn mắt do các vi khuẩn nhạy cảm với tetracyclin, chữa viêm kết mạc, đau mắt hột.

Cách dùng Tetracyclin 1% như thế nào để được hiệu quả tốt?

Thuốc Tetracyclin 1% được sử dụng nhỏ vào túi kết mạc của mắt. Liều dùng khuyến nghị của thuốc được trình bày như sau:

 • Tra một lượng nhỏ thuốc vào mắt bị bệnh. Ngày tra 3 – 4 lần.
 • Nên tra thuốc trước khi đi ngủ để tránh trở ngại do thuốc mỡ có thể hạn chế tầm nhìn.

Tetracyclin 1% có phải là thuốc mỡ tra mắt an toàn không?

Chỉ định: Tetracyclin 1% được chỉ định điều trị bệnh nhân nhiễm khuẩn mắt do các vi khuẩn nhạy cảm.

Tác dụng phụ: Khi sử dụng thuốc người dùng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn. Thông báo cho bác sĩ khi xảy ra tác dụng không mong muốn.

 • Có thể gây kích ứng thoáng qua khi sử dụng.
 • Răng trẻ kém phát triển và biến màu khi sử dụng tetracyclin cho phụ nữ mang thai hoặc trẻ em dưới 8 tuổi.
 • Hiếm gặp phản ứng toàn thân có thể xảy ra dị ứng da, mày đay, phù Quincke, tăng nhạy cảm với ánh sáng, các phản ứng phản vệ, ban xuất huyết.

Xem thêm tại đây

2. Thuốc mỡ tra mắt Gentamicin 0.3%

Gentamicin 0.3% là thuốc ETC được bào chế thành mỡ tra mắt. Sản phẩm có tác dụng điều trị nhiễm trùng tại chỗ ở phần ngoài của mắt và phần phụ của mắt do những chủng vi khuẩn nhạy cảm.

Thành phần

 • 1 tuýp thuốc 5 g chứa thành phần chính  bao gồm: 0.015 g Gentamicin ( dưới dạng Gentamicin Sulfat).
 • Ngoài ra, thuốc còn có các tá dược khác, cho vừa đủ mỗi tuýp thuốc 5g, bao gồm: Paraffin rắn, Paraffin dầu, Lanolin, Vaselin vừa đủ 5 g.

Công dụng của Gentamicin 0.3%

Thuốc Gentamicin 0.3% dùng để điều trị nhiễm trùng tại chỗ ở phần ngoài của mắt và phần phụ của mắt do những chủng vi khuẩn nhạy cảm bao gồm viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm giác kết mạc, loét giác mạc, viêm mí mắt, viêm kết mạc mí mắt, viêm tuyến Meibomius cấp và viêm túi lệ.

Cách dùng Gentamicin 0.3% như thế nào để được hiệu quả tốt?

Thuốc Gentamicin 0.3% sử dụng nhỏ trực tiếp vào mắt. Thuốc dành cho người lớn và trẻ em. Tuy nhiên người bệnh nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Liều dùng khuyến nghị của thuốc được trình bày như sau:

 • Thông thường, người bệnh sẽ tra một lượng nhỏ thuốc vào mắt bị bệnh.
 • Mỗi ngày, người bệnh sẽ tra 2 – 3 lần.

Gentamicin 0.3% có phải là thuốc mỡ tra mắt an toàn không?

Chỉ định: Gentamicin 0.3% được chỉ định đối với bệnh nhân điều trị nhiễm trùng tại chỗ ở phần ngoài của mắt và phần phụ của mắt do những chủng vi khuẩn nhạy cảm.

Tác dụng phụ: Khi sử dụng sản phẩm, người dùng sẽ gặp một số tác dụng không mong muốn sau, bao gồm:

 • Người bệnh có thể gây kích ứng thoáng qua khi sử dụng.
 • Người bệnh có thể gặp một số phản ứng dị ứng.

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Xem thêm thông tin tại đây

3. Thuốc mỡ tra mắt Mediclovir

Thuốc Mediclovir là thuốc ETC dùng trong các trường hợp viêm giác mạc do virus Herpes simplex.

Thành phần

 • Thuốc mỡ tra mắt Mediclovir có thành phần chính: Aciclovir  150 mg.
 • Các tá dược khác như: Oetostearyl Alcohol, Vaselin.

Công dụng của thuốc mỡ tra mắt Mediclovir

Thuốc Mediclovir dùng trong các trường hợp viêm giác mạc do virus Herpes simplex.

Cách dùng Mediclovir như thế nào để được hiệu quả tốt?

Thuốc Mediclovir được chỉ định dùng theo đường tra vào túi cùng kết mạc. Người dùng sử dụng thuốc tra một lượng nhỏ thuốc mỡ vào túi cùng kết mạc, 5 lần mỗi ngày. Nên tiếp tục ít nhất 3 ngày sau khi đã dùng liều điều trị.

Mediclovir có phải là thuốc mỡ tra mắt an toàn không?

Chống chỉ định: Thuốc Mediclovir chống chỉ định trong trường hợp bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với thành phần của thuốc.

Tác dụng phụ: Một số ít người bệnh thấy nhói nhẹ ngay khi tra thuốc vào mắt. Viêm giác mạc chấm, viêm mi mắt, viêm kết mạc. Tuy nhiên không cần ngừng thuốc, sẽ khỏi không để lại di chứng. Thông báo cho Bác sĩ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Xem thêm tại đây

4. Thuốc mỡ tra mắt Alcon Tobrex

Thuốc Alcon Tobrex là thuốc ETC dùng trong điều trị những nhiễm trùng ngoài nhãn cầu và các phần phụ của mắt gây ra bởi những vi khuẩn nhạy cảm.

Thành phần

 • Thành phần chính: Tobramycin 0,3%, Dexamethasone 0,1%, Chlobutanol 0,5%.
 • Tá dược khác: Dầu khoáng, Mỡ Petrolatum trắng.

Công dụng của thuốc mỡ tra mắt Alcon Tobrex

Thuốc Alcon Tobrex là một kháng sinh tại chỗ chỉ định trong điều trị những nhiễm trùng ngoài nhãn cầu và các phần phụ của mắt gây ra bởi những vi khuẩn nhạy cảm.

Cách dùng Alcon Tobrex như thế nào để được hiệu quả tốt?

Thuốc Alcon Tobrex  sử dụng nhỏ vào túi kết mạc của mắt. Để tránh tạp nhiễm vào đầu tuýp tra thuốc và thuốc mỡ, không được để đầu tuýp tra thuốc tiếp xúc với mí mắt, vùng xung quanh mắt hoặc bất cứ vật nào. Liều dùng khuyến nghị của thuốc như sau:

Thiếu niên và người trưởng thành, kể cả người cao tuổi: Tra một lượng nhỏ vào túi kết mạc của mắt cần điều trị 3 đến 4 lần mỗi ngày, tần xuất nhỏ thuốc cần được giảm dần khi các triệu chứng lâm sàng được cải thiện.

Sử dụng ở trẻ em: Hiệu quả và độ an toàn của thuốc đã được xác lập ở trẻ trên một tuổi dùng thuốc trong 7 ngày để điều trị viêm phần ngoài mắt do vi khuẩn gây ra.

Alcon Tobrex có phải là thuốc mỡ tra mắt an toàn không?

Chỉ định: Thuốc Alcon Tobrex dùng trong điều trị những nhiễm trùng ngoài nhãn cầu và các phần phụ của mắt gây ra bởi những vi khuẩn nhạy cảm.

Kết luận

Các loại THUỐC MỠ TRA MẮT phía trên là những loại thuốc tốt và an toàn hiện nay. Thuốc được cấp phép lưu hành và sử dụng bởi Bộ y tế nên bạn có tin tưởng về hiệu quả của chúng. Tuy nhiên, thuốc có hiệu quả hay không phụ thuộc vào sự tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia. Mong rằng bạn có thể chọn được một sản phẩm phù hợp khi gặp vấn đề về mắt từ bài viết trên.

Xem thêm:

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về TOP 4+ thuốc mỡ tra mắt tốt nhất được tin dùng và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về TOP 4+ thuốc mỡ tra mắt tốt nhất được tin dùng bình luận cuối bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here