TOP 5+ thuốc diệt mối hiệu quả và an toàn năm 2020

0
270

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: TOP 5+ thuốc diệt mối hiệu quả và an toàn năm 2020. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Có bao nhiêu loại THUỐC DIỆT MỐI đang được sử dụng hiện nay? Trong số đó, những thuốc nào an toàn và hiệu quả tốt nhất? Ngoài tác dụng giúp trị tận gốc mối và côn trùng, các loại thuốc này có công dụng nào khác không và thành phần của chúng là gì? HiThuoc sẽ giới thiệu các thông tin chính xác về các loại thuốc tiêu trị mối ngay trong nội dung bên dưới đây.

Lũ mối luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều gia đình. Mối làm thành tổ, tấn công thành đàn vào các vật dụng, ngóc ngách trong nhà của bạn. Nhưng không cần lo nữa, bởi vì hôm nay HiThuoc sẽ gửi đến bạn danh sách các thuốc giúp trị tận gốc mối hiệu quả và an toàn cho gia đình của bạn.

Danh sách các loại thuốc diệt mối được khuyên dùng nhất hiện nay

THUỐC DIỆT MỐI nào tốt và hiệu quả hiện nay bạn có thể lựa chọn sử dụng cho bản thân? Với sự đa dạng của các loại thuốc hiện nay thì chắc hẳn bạn đang có rất nhiều sự lựa chọn khi mua thuốc. Để không phải mất nhiều thời gian chọn lựa và đứng chờ để được giới thiệu ở các nơi bán thuốc, bạn có thể tham khảo các loại thuốc tiêu diệt mối an toàn ở mục dưới đây.

1. Thuốc diệt mối dạng bột PMC 90DP

Thuốc diệt mối dạng bột PMC 90DP là loại thuốc diệt mối sinh học, chỉ cần sử dụng một lượng thuốc rất nhỏ đã có thể tiêu diệt hàng triệu cá thể mối gây hại.

Thành phần có trong bột diệt mối PMC 90DP

Mỗi lọ thuốc diệt mối PMC 90DP đều chứa:

 • Natri Florua Silicat
 • Axit Boric
 • Đồng sunfat

Công dụng của PMC 90DP có giúp diệt mối có tốt không?

Bằng cơ chế lan truyền, mối bị dính thuốc, di chuyển về tổ gây xáo trộn hoạt động cho toàn bộ tổ mối, lây bệnh cho cả đàn mối. Lượng mối dính phải thuốc sau khi chết sẽ làm mất cân bằng sống ở trung tâm tổ mối dẫn đến cả đàn mối chết.

Cách sử dụng bột thuốc PMC 90DP để tiêu diệt lũ mối tận gốc

Rắc thuốc trực tiếp lên vị trí có khả năng là địa điểm mối làm tổ, sinh sống và các vị trí đường đi của mối.

Chú ý:

 • Để xa tầm tay trẻ em
 • Tránh sử dụng vào những ngày mưa
 • Sau khi phun thuốc thì cần kiểm tra, vệ sinh các khu vực xử lý sau 07 ngày

2. Thuốc diệt mối dạng xịt MYTHIC 240SC

Thuốc diệt mối dạng xịt MYTHIC 240SC được xem như là một loại ” bả sống”, hấp dẫn và tiêu diệt mối ngay từ khi bắt đầu ăn bả.

Thành phần có trong bình xịt MYTHIC 240SC

Mỗi lọ thuốc diệt mối MYTHIC 240SC đều chứa:

 • Chlorfenapyr

Tác dụng của MYTHIC 240SC có giúp diệt mối có hiệu quả không?

Thuốc diệt mối MYTHIC 240SC thường xuyên được sử dụng để phòng trừ mối. Sản phẩm hầu như không hòa tan trong nước, có độ bám dính rất tốt vào đất. Thuốc được đặc chế không mùi, không bay hơi, có tính lan truyền mạnh, tiêu diệt mối tận gốc.

Cách sử dụng thuốc MYTHIC 240SC để tiêu diệt lũ mối tận gốc

Pha hỗn hợp thuốc MYTHIC 240SC với nước theo tỷ lệ 1.2% (tức là 12ml Mythic 240SC/ 1 lít nước) và xịt vào tổ mối.

 • Theo bề mặt ngang: Phun dung dịch Mythic 240SC trên toàn bộ bề mặt trước khi đổ bê tông bằng vòi phun áp lực thấp. Liều lượng: 5 lít dung dịch/m2.
 • Theo bề mặt đứng: Phun thuốc dọc theo chân móng, cọc chôn, chân tường,… theo liều lượng: 2 lít dung dịch Mythic 240SC/ m2

3. Thuốc trừ mối dạng xịt Agenda 25EC

Thuốc trừ mối dạng xịt Agenda 25EC là sản phẩm chuyên được sử dụng để phòng chống và tiêu trừ mối cho các công trình xây dựng, trường học, bệnh viện, cầu đường, thủy điện,…

Thành phần có trong bình thuốc Agenda 25EC

Mỗi lọ thuốc trừ mối Agenda 25EC đều chứa:

 • Fipronil: 25g/ L
 • Phụ gia: 975g/ L

Tác dụng của Agenda 25EC có giúp diệt mối có tốt không?

Thuốc trừ mối Agenda 25EC thường sử dụng để phòng trừ mối đất hiệu quả, sản phẩm được điều chế không mùi nên rất ít gây kích ứng đến hệ hô hấp của người sử dụng và đặc biệt là không cần dừng thi công công trình khi xử lý mối và không gây ảnh hưởng đến thực vật.

Cách dùng thuốc Agenda 25EC để đạt hiệu quả tốt nhất

Pha dung dịch thuốc trừ mối Agenda 25EC với nước theo tỷ lệ 3% (Pha 30ml thuốc/ lít nước) và xịt vào tổ mối.

Chú ý để thuốc xa tầm với của trẻ em và vật nuôi.

4. Thuốc diệt mối chuyên dụng LENFOS 50EC

Thuốc trừ mối chuyên dụng LENFOS 50EC được sử dụng phổ biến để tiêu trị mối gây hại công trình xây dựng cực kỳ hiệu quả như: nhà cửa, kho chứa đồ, đền chùa, công trình thuỷ lợi, trường học, văn phòng,…

Thành phần có trong lọ thuốc LENFOS 50EC

Mỗi lọ thuốc trừ mối LENFOS 50EC chứa:

 • Chlorpyrifos Ethyl 50%

LENFOS 50EC có phải là thuốc diệt mối tốt không?

Thuốc trừ mối chuyên dụng LENFOS 50EC đặc biệt hữu hiệu và kéo dài trong thời gian dài lên đến nhiều năm, đặc biệt là khi được dùng để xử lý nền móng bê tông, xây dựng nhà, xử lý mối hại đê điều, sách trong thư viện,…

Cách sử dụng thuốc LENFOS 50EC để tiêu diệt lũ mối tận gốc

Pha hỗn hợp dung dịch thuốc LENFOS 50EC với nước theo tỷ lệ 1.2% (Pha 12ml thuốc/ lít nước) và xịt vào tổ mối.

Chú ý để thuốc xa tầm với của trẻ em và vật nuôi.

5. Thuốc trừ mối dạng bột PMs 100

Thuốc trừ mối dạng bột PMs là sản phẩm được sản xuất bởi Viện khoa học Lâm nghiệp Việt Nam, thường được dùng để tiêu trị và phòng chống mối cho nền móng, hàng rào xung quanh công trình xây dựng, đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công.

Thành phần có trong bao bột PMs 100

 • Natri flosilicat (Na2SiF6 80%)
 • Kẽm Clorua (ZnCL2 20%)

Tác dụng của thuốc bột PMs 100 trong việc diệt mối có hiệu quả không?

Thuốc bột diệt mối PMs 100 là loại thuốc tiêu trị và phòng chống mối dạng bột hiệu quả cao. Sản phẩm được điều chế ở nồng độ độc ít, ít tan trong nước nên không gây ra ô nhiễm nguồn nước và môi trường, không ảnh hưởng đến các loại thực vật.

Cách sử dụng thuốc bột PMs 100 để tận diệt mối

Liều lượng sử dụng Thuốc bột diệt mối PMs 100 như sau:

 • Hỗn hợp bột được sử dụng trộn cùng cát hoặc đất mịn tạo hàng rào ngăn mối xâm nhập từ dưới lòng đất để phá hoại công trình.
 • Đối với hào chống mối: 12 -14 kg/m3 đất
 • Đối với mặt sàn: 01 – 02 kg/m2, phủ đều từng lớp.
 • Không sử dụng trực tiếp mà phải trộn hỗn hợp bột với đất, trong quá trình sử dụng phải đeo mặt nạ phòng độc và các trang thiết bị bảo hộ theo quy định.
 • Khi sử dụng sản phẩm để diệt mối cho vườn cây trồng, nhất thiết phải có được sư tư vấn của chuyên gia, hạn chế tình trạng sử dụng bừa bãi làm chết cây và ô nhiễm môi đất, môi trường nước.

Để xa tầm tay trẻ em.

Tránh sử dụng vào những ngày mưa.

Tóm tắt

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về TOP 5+ thuốc diệt mối hiệu quả và an toàn năm 2020 và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về TOP 5+ thuốc diệt mối hiệu quả và an toàn năm 2020 bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here