TOP 5+ thuốc Valsartan được khuyên dùng năm 2020

0
407

HiThuoc.com mời bạn đọc bài viết về: TOP 5+ thuốc Valsartan được khuyên dùng năm 2020. BÌNH LUẬN cuối bài để được giải đáp thêm thông tin.

Có bao nhiêu loại THUỐC VALSARTAN đang được sử dụng hiện nay? Trong số đó, thuốc nào an toàn và hiệu quả tốt nhất? Các loại thuốc chứa Valsartan này có công dụng như thế nào và thành phần của chúng là gì? HiThuoc sẽ giới thiệu các thông tin chính xác về các loại thuốc chứa hoạt chất Valsartan ngay trong nội dung bên dưới đây.

Valsartan được dùng để điều trị bệnh tăng huyết áp và suy tim. Thuốc cũng được dùng để tăng cơ hội sống sót kéo dài hơn sau cơn nhồi máu cơ tim. Giảm huyết áp cao giúp ngăn ngừa đột quỵ, nhồi máu cơ tim và các vấn đề về thận. Valsartan thuộc nhóm thuốc ức chế thụ thể angiotensin (ARB).

Trong chủ đề ngày hôm nay, HiThuoc sẽ gửi đến bạn đọc bài viết về một số loại thuốc Valsartan phổ biến và hiệu quả trên thị trường hiện nay.

Danh sách các thuốc Valsartan tốt được sử dụng phổ biến hiện nay

THUỐC VALSARTAN nào tốt và hiệu quả hiện nay bạn có thể lựa chọn sử dụng cho bản thân? Với sự đa dạng của các loại thuốc uống hiện nay thì chắc hẳn bạn đang có rất nhiều sự lựa chọn khi mua thuốc. Để không phải mất nhiều thời gian chọn lựa và đứng chờ để được giới thiệu ở các nơi bán thuốc, bạn có thể tham khảo các loại viên uống chứa Valsartan an toàn hiệu quả dưới đây.

1. Viên nén bao phim Pyvasart 40

Pyvasart 40 thuộc nhóm ETC, là viên thuốc chứa Valsartan được chỉ định sử dụng trong việc điều trị tăng huyết áp, suy tim và điều trị sau nhồi máu cơ tim.

Thành phần có chứa trong viên uống Pyvasart 40

Mỗi viên nén chứa:

 • Hoạt chất: Valsartan …………………….………………………… 40mg
 • Tá dược: Microcrystalline cellulose, PVP K30, colloidal anhydrous silica, magnesi stearat, hypromellose, macrogol 8000, titan dioxyd, oxid sắt vàng

Công dụng của thuốc uống Pyvasart 40 chứa Valsartan

Pyvasart 40 là viên thuốc chứa Valsartan được chỉ định sử dụng trong việc điều trị:

 • Tăng huyết áp
 • Suy tim: Điều trị suy tim (độ II-IV theo phân loại của Hiệp hội Tim New York – NYHA) ở bệnh nhân đang điều trị chuẩn như thuốc lợi tiểu, digitalis kèm với hoặc thuốc chẹn beta hoặc thuốc ức chế men chuyển angiotensin (ACE) nhưng không phải dùng cả hai; không bắt buộc có tất cả điều trị chuẩn này.
 • Sau nhồi máu cơ tim: Valsartan được chỉ định để cải thiện sự sống còn sau nhi máu cơ tim ở những bệnh nhân ổn định về lâm sàng có các dấu hiệu, triệu chứng hoặc biểu hiện X-quang về suy thất trái và hay hoặc có rối loạn chức năng tâm thu thất trái.

Liều dùng khuyến nghị để thuốc viên Pyvasart 40 phát huy công dụng tốt

Thuốc được sử dụng bằng đường uống với liều lượng gia giảm khác nhau tùy theo tình trạng bệnh, và thể trạng bệnh nhân. Sử dụng thuốc theo đơn kê và sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Xem chi tiết tại đây

2. Viên thuốc Vastanlupi 80mg chứa hoạt chất Valsartan

Vastanlupi 80mg thuộc nhóm ETC, là thuốc dùng để điều trị các bệnh cao huyết áp vô căn ở người trưởng thành, và cao huyết áp ở trẻ em và thiếu niên từ 6 đến 18 tuổi.

Thành phần có chứa trong viên nén bao phim Vastanlupi 80mg

Thành phần có chứa trong mỗi viên uống như sau:

 • Hoạt chất: Valsartan …………………………………….. 180mg
 • Tá dược: Crospovidon, Celulose vi tinh thể, Silica, loại Denta, Lactose khan, Nitơ thể khí, magnesi stearat, opadry vàng, nước tinh khiết

Công dụng của viên thuốc Vastanlupi 80mg chứa Valsartan có tốt không?

Vastanlupi 80mg là thuốc chứa Valsartan, được chỉ định trong điều trị cao huyết áp vô căn ở người trưởng thành, và cao huyết áp ở trẻ em và thiếu niên từ 6 đến 18 tuổi.

Cách sử dụng Vastanlupi 80mg để thuốc phát huy công dụng hiệu quả

Thuốc được sử dụng bằng cách uống nguyên viên với liều lượng thông thường như sau:

 • Liều dùng bắt đầu được khuyến cáo của valsartan là 80 mg một lần mỗi ngày.
 • Hiệu quả chống cao huyết áp thấy rõ trong 2 tuần, và đạt được tối đa trong 4 tuần.
 • Ở một số trường hợp, huyết áp không được kiểm soát đúng mức, có thể tăng liều dùng đến 160 mg và tối đa là 320 mg.

Xem chi tiết tại đây

3. Viên thuốc uống Doraval 160 mg

Doraval 160 mg thuộc nhóm ETC, là viên nén bao phim được dùng để điều trị tăng huyết áp, suy tim và một số trường hợp khác.

Thành phần có trong thuốc Doraval 160 mg

Mỗi viên uống chứa:

 • Hoạt chất: Valsartan ………………………………… 160mg
 • Tá dược: Avicel, Croscarmellose sodium, Magnesi stearat, Aerosil, Hydroxypropylmethyl cellulose 1515cP¢P, Hydroxypropylmethyl cellulose 6cP, Polyethylen glycol 6000, Talc, Titan dioxyd, Màu Tartrazin lake, Màu Sicovit red, Màu Patent blue.

Tác dụng của viên thuốc Doraval 160 mg chứa Valsartan trong việc trị bệnh là gì?

Doraval 160 mg là viên nén được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Điều trị tăng huyết áp.
 • Điều trị suy tim [độ II đến IV theo phân loại của Hội tim mạch New York (NYHA)] trên bệnh nhân điều trị thông thường như thuốc lợi tiểu, trợ tim như các chất ức chế men chuyển angiotensin (ACE) hoặc chẹn beta, sự có mặt của những điều trị chuẩn không bắt buộc.
 • Valsartan làm chậm sự tiến triển suy tim, giảm nhẹ độ suy tim chức năng theo phân loại của NYHA, tăng khả năng bơm máu, giảm dấu hiệu và triệu chứng của suy tim.

Hướng dẫn sử dụng viên thuốc Doraval 160 mg để điều trị

Thuốc được sử dụng bằng đường uống với liều lượng như sau:

Cao huyết áp:

 • Liều khuyến cáo 80 mg/ngày, tác dụng chống tăng huyết áp thể hiện trong 2 tuần và tác dụng tối đa đạt sau 4 tuần.
 • Trên những bệnh nhân có huyết áp không được kiểm soát thỏa đáng, liều hàng ngày có thể tăng tới 160 mg, hoặc có thể thêm thuốc lợi tiểu.

Suy tim:

 • Liều ban đầu được khuyến cáo là 40 mg x 2 lần/ngày. Liều cao nhất là 80 – 160 mg x 2 lần/ngày. Nên giảm liều khi dùng kết hợp với thuốc chống lợi tiểu. Liều tối đa 320 mg/ngày.
 • Không cần điều chỉnh liều đối với bệnh nhân suy thận hoặc suy gan không phải do nguyên nhân mật và không có ứ mật. Cũng có thể dùng thuốc Doraval 160 mg với các thuốc chống tăng huyết áp khác.

Xem chi tiết tại đây

4. Viên thuốc hình tròn Valsartan Stada 80 mg

Valsartan Stada 80 mg thuộc nhóm ETC, là viên thuốc dùng trong điều trị các bệnh tăng huyết áp, suy tim, sau nhồi máu cơ tim.

Thành phần có trong viên thuốc Valsartan Stada 80 mg

Mỗi viên uống chứa:

 • Hoạt chất: Valsartan ………………………………… 80mg
 • Tá dược: Cellactose 80, hypromellose, croscarmellose natri, colloidal silica khan, magnesi stearat, opadry hồng 03F84934

Thuốc Valsartan Stada 80 mg có những công dụng gì trong việc điều trị bệnh?

Valsartan Stada 80 mg được chỉ định trong các trường hợp cụ thể sau:

 • Tăng huyết áp: Điều trị tăng huyết áp nguyên phát ở người lớn, tăng huyết áp ở trẻ em và vị thành niên 6 — 18 tuổi.
 • Sau nhồi máu cơ tim: Điều trị sau nhồi máu cơ tim (12 giờ – 10 ngày) ở người lớn (đã ổn định về lâm sàng) suy tim có triệu chứng hoặc rối loạn chức năng tâm thu thất trái không có triệu chứng.
 • Suy tim: Điều trị suy tim có triệu chứng ở người lớn khi không thể dùng thuốc ức chế enzym chuyển angiotensin (ACE) hay là liệu pháp thêm vào thuốc ức chế ACE khi không thể dùng thuốc chẹn beta.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Valsartan Stada 80 mg

Thuốc được sử dụng bằng đường uống với liều lượng gia giảm khác nhau tùy theo tình trạng bệnh, và thể trạng bệnh nhân. Sử dụng thuốc theo đơn kê và sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Xem chi tiết tại đây

5. Viên thuốc SaVi Valsartan Plus HCT 80/12.5 chứa hoạt chất Thymomodulin

SaVi Valsartan Plus HCT 80/12.5 thuộc nhóm ETC, là thuốc được chỉ định trong điều trị tăng huyết áp, có tác dụng làm hạ huyết áp, làm giảm nguy cơ tai biến tim mạch gây tử vong và không gây tử vong, chủ yếu là đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Thành phần có trong thuốc SaVi Valsartan Plus HCT 80/12.5

Mỗi viên nang chứa:

 • Hoạt chất:
  • Valsartan …………………………………………..………………… 80mg
  • Hydroclorothiazid …………………………………………………. 12.5mg
 • Tá dược: Microcrystalline cellulose 101, pregelatinised starch, sodium croscarmellose, sodium starch glycolat, polysorbat 80, magnesi stearat, colloidal silicon dioxyd, hydroxypropylmethyl cellulose 606, polyethylen glycol 6000, titan dioxyd, talc, sắt oxyd đỏ, sắt oxyd vàng

Tác dụng của viên thuốc SaVi Valsartan Plus HCT 80/12.5 trong việc trị bệnh là gì?

SaVi Valsartan Plus HCT 80/12.5 là thuốc được chỉ định trong điều trị tăng huyết áp, có tác dụng làm hạ huyết áp, làm giảm nguy cơ tai biến tim mạch gây tử vong và không gây tử vong, chủ yếu là đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Hướng dẫn sử dụng viên thuốc SaVi Valsartan Plus HCT 80/12.5

Thuốc được sử dụng bằng đường uống với liều lượng gia giảm khác nhau tùy theo tình trạng bệnh, và thể trạng bệnh nhân. Sử dụng thuốc theo đơn kê và sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Xem chi tiết tại đây

Kết luận

Các THUỐC VALSARTAN phía trên là những loại thuốc tốt và an toàn hiện nay. Thuốc được cấp phép lưu hành và sử dụng bởi Bộ y tế nên bạn có thể tin tưởng về hiệu quả của chúng. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị của Valsartan có được như mong đợi hay không phụ thuộc vào sự tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia. Mong rằng bạn có thể chọn được một loại viên uống Valsartan phù hợp từ bài viết trên.

Nguồn tham khảo drugs.com, medicines.org.uk, webmd.com và hithuoc.com tổng hợp.

Nội dung của HiThuoc.com chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về TOP 5+ thuốc Valsartan được khuyên dùng năm 2020 và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. 

Cần tư vấn thêm về TOP 5+ thuốc Valsartan được khuyên dùng năm 2020 bình luận cuối bài viết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here