Thuốc Remicade công dụng, cách dùng và thận ý khi dùng

0
50
thuoc-remicade-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung

Hithuoc chia sẻ thông tin về Remicade điều trị viêm khớp dạng thấp, viêm khớp vẩy nến, viêm cột sống dính khớp và bệnh vẩy. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân sử dụng thuốc Remicade phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Remicade là một kháng thể đơn dòng IgG1k chimeric. Tại bài viết này, Thuốc Đặc Trị 247 cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý về ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng. 

Công dụng thuốc Remicade

thuoc-remicade-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung1
Công dụng thuốc Remicade

Bệnh Crohn

Có thể làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng, đồng thời gây ra và duy trì sự thuyên giảm ở bệnh nhân người lớn mắc bệnh Crohn từ mức độ trung bình đến nặng, những người không đáp ứng tốt với các liệu pháp khác

Bệnh Crohn ở trẻ em

Có thể làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng, đồng thời gây ra và duy trì sự thuyên giảm ở trẻ em (từ 6-17 tuổi) mắc bệnh Crohn từ mức độ trung bình đến nặng chưa đáp ứng tốt với các liệu pháp khác

Viêm loét đại tràng

Có thể làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng, gây ra và duy trì sự thuyên giảm, thúc đẩy quá trình chữa lành đường ruột và giảm hoặc ngừng nhu cầu sử dụng steroid ở bệnh nhân người lớn bị viêm loét đại tràng hoạt động từ trung bình đến nặng, những người không đáp ứng tốt với các liệu pháp khác

Viêm loét đại tràng ở trẻ em

Có thể làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng, đồng thời gây ra và duy trì sự thuyên giảm ở trẻ em (từ 6-17 tuổi) bị viêm loét đại tràng từ trung bình đến nặng chưa đáp ứng tốt với các liệu pháp khác

Viêm khớp dạng thấp

Có thể làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng, giúp ngăn chặn tổn thương khớp thêm và cải thiện chức năng thể chất ở bệnh nhân người lớn bị viêm khớp dạng thấp hoạt động trung bình đến nặng, kết hợp với methotrexate

Viêm khớp vảy nến

Có thể làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của viêm khớp hoạt động, giúp ngăn chặn tổn thương khớp thêm và cải thiện chức năng thể chất ở bệnh nhân người lớn bị viêm khớp vảy nến

Viêm cột sống dính khớp

Có thể làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng ở bệnh nhân người lớn bị viêm cột sống dính khớp hoạt động

Bệnh vẩy nến mảng bám

Được chấp thuận để điều trị cho bệnh nhân người lớn bị bệnh vẩy nến mảng bám nặng (lan rộng và / hoặc tàn tật) mãn tính dưới sự chăm sóc của bác sĩ, người sẽ xác định xem REMICADE ® có phù hợp hay không khi xem xét các liệu pháp hiện có khác

Cảnh báo khi dùng thuốc Remicade

Nên ngừng dùng infliximab nếu các phản ứng nghiêm trọng xảy ra. Nhiễm trùng nghiêm trọng đã được báo cáo với các loại thuốc khác ngăn chặn TNF-alpha, và nhiễm trùng đã được báo cáo trong khi điều trị với infliximab. Do đó, không nên dùng infliximab cho những bệnh nhân bị nhiễm trùng nặng. Hơn nữa, nên ngừng sử dụng infliximab nếu bị nhiễm trùng nặng trong quá trình điều trị. Thử nghiệm cho bệnh lao (kiểm tra PPD cho TB) nên doneprior để điều trị với infliximab vì những báo cáo về sự tái hoạt của bệnh lao ở bệnh nhân dùng infliximab. Những bệnh nhân như vậy nên được điều trị bệnh lao.

Giảm bạch cầu và hồng cầu và giảm số lượng tiểu cầu đã được báo cáo với infliximab. Viêm mạch (viêm động mạch) cũng đã được báo cáo.

Bệnh nhân mắc bệnh Crohn hoặc viêm khớp dạng thấp , đặc biệt là bệnh nhân mắc bệnh hoạt động mạnh và / hoặc tiếp xúc mãn tính với các liệu pháp ức chế miễn dịch, có thể có nguy cơ cao hơn (lên đến vài lần) so với dân số chung về sự phát triển của ung  thư hạch ác tính . Nhiều khối u ác tính hơn đã được quan sát thấy trong các nghiên cứu lâm sàng mở, không kiểm soát với tỷ lệ cao hơn nhiều lần so với dự kiến ​​trong dân số chung. Trong các nghiên cứu có đối chứng về thuốc ngăn chặn TNF-alpha, bao gồm cả infliximab, nhiều trường hợp ung thư hạch và các khối u ác tính khác đã được quan sát thấy ở những bệnh nhân dùng thuốc hơn ở những bệnh nhân nhóm chứng.

Quá liều lượng của Remicade

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này. Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Ai KHÔNG nên dùng thuốc Remicade?

 • Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào.

Cách dùng thuốc Remicade

Đọc hướng dẫn về thuốc do dược sĩ của bạn cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng Remicade và mỗi lần bạn được nạp lại thuốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều Lượng Remicade

Infliximab được tiêm tĩnh mạch. Liều khuyến cáo là truyền 5 mg / kg vào 0, 2 và 6 tuần và sau đó 5 mg / kg mỗi 8 tuần đối với bệnh Crohn thể hoạt động từ trung bình đến nặng hoặc bệnh Crohn rò rỉ ở bệnh nhân người lớn hoặc trẻ em. Người lớn có đáp ứng ban đầu sau đó mất đáp ứng có thể được điều trị bằng 10 mg/kg.

Liều khuyến cáo để điều trị viêm khớp dạng thấp hoạt động trung bình đến nặng là 3 mg/kg vào 0, 2 và 6 tuần, sau đó là 3 mg / kg cứ 8 tuần một lần. Infliximab nên được kết hợp với methotrexate. Nếu đáp ứng không đầy đủ, có thể thử dùng đến 10 mg/kg hoặc điều trị 4 tuần một lần.

Viêm loét đại tràng, viêm khớp vảy nến và vảy nến thể mảng được điều trị bằng cách truyền 5 mg/kg vào 0, 2 và 6 tuần và sau đó 5 mg / kg cứ 8 tuần một lần.

Viêm cột sống dính khớp được điều trị bằng cách truyền 5 mg / kg vào 0, 2 và 6 tuần sau đó 5 mg/kg mỗi 6 tuần.

Thuốc Remicade có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Infliximab có tác dụng phụ, một số đe dọa tính mạng, thường gặp đối với các thuốc thuộc nhóm thuốc ức chế miễn dịch TNF (bao gồm etanercept (Enbrel  và adalimumab (Humira). Một số nghiêm trọng nhất là:

 • Nhiễm trùng nghiêm trọng
 • Sự tái hoạt của viêm gan B
 • Sự tái hoạt của bệnh lao 
 • U lympho tế bào T gan lách gây chết người (thường chỉ khi kết hợp với 6-mercaptopurine)
 • Lupus do thuốc
 • Rối loạn hệ thần kinh trung ương khử men
 • Bệnh vẩy nến và tổn thương da dạng vẩy nến
 • Bệnh bạch biến mới khởi phát

Các trường hợp giảm bạch cầu, giảm bạch cầu , giảm tiểu cầu , và pancytopenia (một số tử vong) đã được báo cáo với infliximab. FDA đã đưa ra cảnh báo cho các bác sĩ xuất hiện trên nhãn sản phẩm tương ứng của infliximab hướng dẫn họ sàng lọc và theo dõi bệnh nhân tiềm năng cẩn thận hơn. FDA đã đưa ra cảnh báo cho các bác sĩ rằng có sự gia tăng nguy cơ ung thư hạch và các bệnh ung thư khác liên quan đến việc sử dụng infliximab và các thuốc chẹn yếu tố hoại tử khối u khác ở trẻ em và thanh thiếu niên. 

Tương tác thuốc Remicade

Dùng thuốc, vắc xin, thực phẩm và những thứ khác với một loại thuốc nhất định có thể ảnh hưởng đến cách thuốc hoạt động. Những tác động này được gọi là tương tác.

Trước khi nhận Remicade, hãy nhớ nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc bạn dùng (bao gồm cả loại theo toa và loại không kê đơn). Đồng thời mô tả bất kỳ loại vitamin, thảo mộc hoặc chất bổ sung nào bạn sử dụng. Bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn có thể cho bạn biết về bất kỳ tương tác nào mà các mặt hàng này có thể gây ra với Remicade.

Tương tác với thuốc hoặc chất bổ sung

Remicade có thể tương tác với một số loại thuốc. Những loại thuốc này bao gồm:

 • Sinh học khác, chẳng hạn như anakinra (Kineret), abatacept (Orencia) và tocilizumab (Actemra)
 • Các thuốc chẹn yếu tố hoại tử khối u khác , chẳng hạn như etanercept ( Enbrel)
 • Các loại thuốc cần theo dõi chặt chẽ về liều lượng của chúng, bao gồm warfarin (Coumadin), cyclosporine (Neoral) và theophylline (Theo-24)

Danh sách này không chứa tất cả các loại thuốc có thể tương tác với Remicade. Bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn có thể cho bạn biết thêm về những tương tác này và bất kỳ tương tác nào khác có thể xảy ra khi sử dụng Remicade.

Dược lực học thuốc Remicade

Đánh giá mô học của mẫu sinh thiết đại tràng trước và 4 tuần sau khi điều trị với REMICADE đã ghi nhận giảm đáng kể lượng TNFα có thể phát hiện được. Dùng REMICADE trong điều trị bệnh Crohn cũng làm giảm đáng kể nồng độ protein C phản ứng (CRP) là một chất đánh dấu của hiện tượng viêm thường tăng cao trong huyết thanh. Toàn bộ số lượng bạch cầu ngoại vi bị ảnh hưởng không đáng kể ở bệnh nhân dùng REMICADE mặc dù những thay đổi ở lympho bào, đơn bào và bạch cầu trung tính đã phản ánh việc lệch hướng so với giới hạn bình thường. So với bệnh nhân không dùng thuốc, bệnh nhân dùng REMICADE không giảm đáp ứng tăng sinh tế bào đơn nhân trong máu ngoại vi đối với các yếu tố kích thích và không có những thay đổi đáng kể trong việc sản xuất cytokine bởi tế bào đơn nhân trong máu ngoại vi bị kích thích. Phân tích tế bào đơn nhân ở lớp mô liên kết nằm dưới biểu mô (lamina propria) của mẫu sinh thiết niêm mạc ruột đã cho thấy dùng REMICADE làm giảm lượng tế bào có khả năng giải phóng TNFα và interferon γ. Những nghiên cứu mô học bổ sung khác đã cung cấp bằng chứng rằng điều trị với REMICADE làm giảm sự thâm nhiễm các tế bào viêm vào những nơi viêm nhiễm ở ruột và sự hiện diện của các chất đánh dấu viêm tại các vùng này.

thuoc-remicade-cong-dung-cach-dung-va-than-y-khi-dung2
Dược lực học thuốc Remicade

Nồng độ TNFα tăng cao tại các khớp của bệnh nhân viêm khớp dạng thấp và tương quan với tiến triển bệnh. Tăng nồng độ TNFα cũng được tìm thấy tại dịch/mô khớp và tại tổn thương da ở bệnh nhân viêm khớp vẩy nến. Trong viêm khớp dạng thấp, điều trị với REMICADE làm giảm thâm nhiễm các tế bào viêm vào các vùng bị viêm của khớp, cũng như làm giảm biểu lộ các phân tử gây kết dính tế bào, giảm hóa hướng động và thoái hóa mô. Sau khi dùng REMICADE, so với trước khi điều trị, bệnh nhân có biểu hiện giảm nồng độ interleukin 6 (IL-6) và CRP trong huyết thanh. Hơn nữa, bạch cầu trong máu ngoại vi không giảm đáng kể về số lượng hoặc về đáp ứng tăng sinh đối với sự kích thích tạo phân bào in vitro khi so với tế bào của bệnh nhân không dùng thuốc này. Ở bệnh nhân bị bệnh vẩy nến, điều trị với infliximab làm giảm tình trạng viêm ở biểu bì và sự bình thường hóa quá trình biệt hóa của các tế bào sừng tại các mảng vẩy nến.

Bảo quản thuốc Remicade ra sao?

 • Thuốc này được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
 • Không vứt thuốc vào nước thải (ví dụ như xuống bồn rửa hoặc trong nhà vệ sinh) hoặc trong rác sinh hoạt. Hỏi dược sĩ của bạn cách vứt bỏ thuốc không còn cần thiết hoặc đã hết hạn sử dụng.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Xem thêm thông tin lưu trữ thuốc tại Thuốc Đặc Trị 247.

Thuốc Remicade giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc Remicade sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Remicade tại Thuốc Đặc Trị 247 với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

 • SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
 • Website: https://thuocdactri247.com
 • Fanpage: facebook.com/thuocdactri247com
 • Trụ sở chính: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Nguồn Tham Khảo uy tín

 1. Infliximab: Side Effects, Dosage, Uses, and More https://www.healthline.com/health/infliximab-injectable-solution. Truy cập ngày 26/05/2021.
 2. Remicade– Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Infliximab. Truy cập ngày 26/05/2021.
 3. Nguồn uy tín Thuốc Đặc Trị 247 Health News Thuốc remicade 100mg infliximab giá bao nhiêu https://thuocdactri247.com/thuoc-remicade-100mg-infliximab-gia-bao-nhieu/. Truy cập ngày 26/05/2021.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here